Gửi hàng đi Mỹ đang rất được phổ biến và cần thiết trong đời sống phát triển như hiện nay. Vì Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bật nhất thế giới, tỷ lệ người dân Việt Nam sang Mỹ để học tập và làm việc ngày một tăng cao. Thêm vào đó, nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp ở Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng trên đất Mỹ. Vì thế, việc nắm bắt được kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ trở thành nhu cầu thiết yếu cho mọi người.

kinh-nghiem-gui-hang-di-my

Những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ quan trọng bạn cần biết 

Chọn loại hàng hóa được phép gửi sang Mỹ

Hoa Kỳ là một quốc gia rất nghiêm ngặt trong khâu xử lý sản phẩm xuất nhập khẩu. Vì thế, trước khi gửi hàng bạn phải tìm hiểu kỹ hơn về những loại hàng hóa được phép và không được phép gửi sang Mỹ.

Hàng hóa được phép gửi sang Mỹ

  • Những loại thực phẩm khô (các loại hải sản khô như cá khô, mực khô, hủ tiếu, mì khô,…) Lưu ý, những loại đồ khô như trên phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.
  • Những món đồ nội thất (giường, tủ, ghế, bàn,…) vẫn được xem là món hàng cho phép được vận chuyển sang Mỹ
  • các loại thuốc, thực phẩm chức năng có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, toa thuốc từ bác sĩ.
  • Hàng hóa có liên quan đến điện tử như linh kiện, điện thoại, máy tính,…
  • Giấy tờ, sổ sách hoặc các loại tài liệu, hồ sơ

kinh-nghiem-gui-hang-di-my-1

Hàng hóa bị cấm, không được vận chuyển sang Mỹ

  • Những loại thực phẩm được sản xuất từ động vật, các loại mắm, thực phẩm sống.
  • Các sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ cũng không được vận chuyển sang Mỹ
  • Đồ dùng có tính sát thương sát thương như búa, rìu, dao, kéo hoặc những vật dụng có hại cho sức khỏe khác.
  • Những loại chất lỏng  như cồn, xăng, dầu, hoặc các loại đồ vật dễ gây nổ như diêm, bật lửa.

Tóm lại, trước khi gửi hàng đi Mỹ thì bạn cần nắm rõ những mặt hàng nào được cho phép vận chuyển sang Mỹ. Nếu thuộc vào danh mục cấm, hàng hóa của bạn sẽ không được vận chuyển dưới mọi hình thức. Vì vậy, mong quý khách hãy tuân thủ để hàng hóa được gửi đi một cách thành công và nhanh chóng.

Cách đóng gói hàng hóa đúng cách để gửi đi Mỹ

Như chúng ta đã biết, khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ khá xa nên con đường vận chuyển hàng hóa đôi khi sẽ gặp một số trục trặc. Vì thế, để đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn, người gửi nên đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận, nên đóng hàng bằng giấy bọc không khí hoặc đồ lót sau đó mới đưa vào thùng carton dày và cuối cùng là dán băng keo thật chắc chắn để cố định thùng tránh hàng hóa bị rơi ra ngoài.

kinh-nghiem-gui-hang-di-my-2

Việc đóng gói hàng tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá quan trọng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi hàng để tránh hỏng hóc hàng hóa

Cân khối lượng, đo kích thước của hàng hóa

Đây cũng là một điều cần thiết khi gửi hàng sang Mỹ. Những chuyến bay luôn luôn giới hạn khối lượng hàng hóa của khách hàng. Thêm vào đó, cước phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa mà bạn sắp sửa gửi đi. Vì vậy, trước khi gửi hàng hóa, người gửi nên xác định một cách chính xác nhất khối lượng và kích thước hàng hóa của mình và thông báo đến các đơn vị vận chuyển để họ có thể hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình,.

Kiểm tra kỹ thông tin đã điền 

Khi đã chuẩn bị kỹ càng những điều ở trên, bước cuối cùng là người gửi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến việc gửi hàng. Quý khách cần điền thông tin một cách đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của đơn vị vận chuyển để đảm bảo cho một chuyến gửi hàng đi Mỹ thành công.

Một thông tin quan trọng mà thường hay xảy ra sai sót đó chính là thông tin về địa chỉ người nhận. Có rất nhiều trường hợp người gửi ghi nhầm địa chỉ. Điều đó sẽ làm mất thời gian và tiền bạc, thậm chí đối phương không nhận được hàng. Vì thế, hãy đảm bảo rằng địa chỉ được thông tin một cách chính xác.

Ngoài việc điền thông tin, người gửi cần cung cấp cho bên vận chuyển những giấy tờ liên quan như: hóa đơn, chứng từ sản phẩm, tem mác thương hiệu của hàng hóa,… nếu bên vận chuyển có yêu cầu xác thực.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín

Hiện nay, người dân có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng tăng cao kéo theo các dịch vụ, đơn vị vận chuyển thành lập ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị vận chuyển chất lượng uy tín thì lại có những dịch vụ bất chính, tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc của khách hàng.

kinh-nghiem-gui-hang-di-my-3

Đọc thêm: Gửi Thực Phẩm Đi Mỹ – Chuyển Phát Nhanh Thực Phẩm Đi USA

Đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ an toàn, chuyên nghiệp

Vì vậy, trước khi gửi hàng đi Mỹ, người gửi hãy tìm hiểu kỹ dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng. Một khi bạn đã tìm được một đơn vị vận chuyển đầy uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng hàng hóa của bạn sẽ gặp phải vấn đề gì trong suốt chuyến bay cũng như chi phí sẽ rất hợp lý.

Một trong những dịch vụ vận chuyển luôn được mọi người tin tưởng là Công ty Chuyển Phát Nhanh DHL. Chúng tôi luôn đảm bảo cho Quý khách hàng về một chuyển gửi hàng hóa đầy an toàn và nhanh chóng nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi mong sẽ chia sẻ đến Quý khách hàng kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Công ty Chuyển Phát Nhanh DHL chúc bạn gửi hàng sang Mỹ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *